Tôi may mắn được đọc cuốn “Cách Sống” của tác giả Inamori Kazuo. Tôi nghĩ đọc đi đọc lại và trích dẫn lại những đoạn hay từ cuốn sách sẽ giúp tôi nhớ lâu hơn và biết đâu được ai đó vô tình lướt qua blog sẽ biết nó.

  1. Nỗ lực để không thu kém người khác Đi sâu vào nghiên cứu học hỏi nhiều hơn người khác và duy trì nghiêm túc quá trình này. Nếu có thời gian kêu ca phàn nàn thì hãy sử dụng nó để nỗ lực tiến lên phía trước dù chỉ là một chút (vài mm)

  2. Khiêm tốn, không tự mãn Khiêm thu ích, tức là khiêm tốn thì hạnh phúc sẽ đến. Đức khiêm tốn sẽ giúp thanh lọc tâm hồn. Sông sâu sóng lặng, lúa chín cúi đầu.

  3. Nhìn lại bản thân mỗi ngày Kiểm tra xem xét lại hành động và suy nghĩ của mình hàng ngày, xem mình có suy nghĩ nào ích kỷ không. Nỗ lực sửa chữa sai sót của mình.

  4. Cảm ơn đời đã cho mình được sống Luôn suy nghĩ: Được sống trên cõi đời này đã là một hạnh phúc lớn lao. Nuôi dưỡng tấm lòng biết ơn dù là từ những điều nhỏ nhặt nhất.

  5. Nhân hậu, vị tha Làm việc thiện, suy nghĩ về người khác, để tâm vào mọi lời nói hành động, yêu thương mọi người. Người làm việc thiện nhiều sẽ được đền đáp, đúng như câu: “Nhà tích thiện, luôn thịnh vượng”.

  6. Không để cảm tính chi phối, không quá dằn vặt trăn trở Không kêu ca, bất mãn, lo lắng, trăn trở, dằn vặt những chuyện không đâu. Để tránh tình trạng đó, cần phải toàn tâm toàn ý bắt tay vào công việc để không ân hận gì.

Link cuốn sách: http://www.hoangcuong.online/cach-song.html