Cuối năm, cũng đang loay hoay càm pen cho mấy ì ven đặc biệt, thì được sếp cho đi tham quan Thẩm Quyến (vé vớt :D). Con người như được bừng tỉnh vì lại được đi đây đi đó.

Trung Quốc, một nước lớn, gã khổng lồ trên thế giới … Những kỳ tích trong những thập niên vừa qua làm tăng thêm sự tò mò cho những nae AhaMove cùng chuyến đi.

Nếu bạn đến du lịch Trung Quốc, người bản địa sẽ nói với bạn rằng: “Nếu muốn xem Trung Quốc cổ một nghìn năm thì hãy đến Bắc Kinh, xưa một trăm năm thì đến Thượng Hải, còn muốn xem những kì tích vài thập niên trở lại đây thì nên đến Thẩm Quyến”. Câu nói này thực sự có ý nghĩa, đối với người dân Trung Quốc Đại Lục, Thẩm Quyến thực sự là miền đất hứa.

Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến Thẩm Quyến (Shenzhen) là sự hiện đại, ngăn nắp … đường phố không chật hẹp, ko có hiện tượng kẹt xe, nhiều cây xanh 2 bên đường, qui hoạch của họ rất nhiều công viên, cây xanh … Hệ thống tàu điện ngầm của họ đầy đủ, hiện đại, tiện nghi, đúng giờ …

QR code được áp dụng khắp nơi, từ vỉa hè cho đến nhà hàng, …

Còn nhiều và rất nhiều cảm nhận, suy nghĩ. Nhưng giờ chỉ còn rơi rớt đâu đó dưới những tấm hình được chụp bởi những nae AhaMove